DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC TRONG NĂM 2019

Phú Quốc hiện tại đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư. Từ cơn sốt đất nền suốt những năm 2015 – 2018, đến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhen nhóm những năm gần đây. Liệu thị trường bất động sản tại đảo Ngọc năm 2019 có gì đáng chú ý và sẽ phát triển theo hướng như thế nào?

 

Nhìn lại toàn cảnh thị trường BĐS Phú Quốc năm 2018

 

Cuối năm 2017 – đầu 2018, Phú Quốc đón nhận cơn sốt đất nền kỷ lục. Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, giá đất nơi đây tăng 100 – 200% so với giá trị ban đầu. Có những vùng đất trước đây như không có chủ, bỏ hoang đột nhiên trở thành món lời đáng giá cả tỉ.

 

Tuy nhiên giữa năm 2018, việc Chính phủ tạm hoãn đưa Phú Quốc lên đặc khu kinh tế và tạm ngừng cấp giấy tờ liên quan đến việc phân lô bán nền đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường đất nền nơi đây. Sau thời gian đó thị trường BĐS Phú Quốc trầm lắng hơn hẳn. Nhưng riêng dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc vẫn đạt mức tăng trưởng tốt.

 

 

Nhưng phải khẳng định lại một điều, ở thời điểm hiện tại khách hàng không nên chọn đầu tư đất nền Phú Quốc bởi:

 

  • Không phải mảnh đất nào tại Phú Quốc cũng có thể xây dựng các khu nghỉ dưỡng hay các doanh nghiệp

 

  • Giá bán hiện tại của đất nền tại nơi đây không phải là giá trị thực của sản phẩm

 

  • Nhà đầu tư có thể bị thua lỗ nặng nếu thị trường Phú Quốc đi vào bình ổn, lúc đó rất khó bán đất chênh giá so với giá mua vào.

 

Thị trường BĐS Phú Quốc đã có một năm 2018 đầy biến động trong cơn sốt đất. Và khi cơn sốt tạm lắng, BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục lên ngôi. Dẫn đầu vẫn là dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của tập đoàn Vingroup.

 

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ đi về đâu?

 

Thị trường BĐS Phú Quốc năm 2018 đã có một năm rất sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án và những công trình tầm cỡ. Năm 2018 Vingroup cũng đã xây dựng xong cảng biển quốc tế và Casino trị giá 2 tỷ USD, dự kiến sẽ khai trương vào năm 2019. Đây là tín hiệu tốt cho bất động sản Phú Quốc năm 2019.

 

 

Không giống với đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc có tính ổn định hơn, an toàn hơn bởi:

 

  • Giá bán biệt thự sẽ tăng đều theo thời gian

 

  • Tiềm năng phát triển du lịch của Phú Quốc dự đoán sẽ tăng đáng kể

 

  • Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ giúp các khu nghỉ dưỡng thu hút được nhiều khách du lịch hơn

 

  • Phú Quốc sẽ và vẫn thu hút nhiều hơn nữa các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư lớn

 

  • Những khu nghỉ dưỡng đã đưa vào hoạt động sẽ có công suất phòng tốt vì du lịch Phú Quốc đang trở nên phổ biến hơn

 

Năm 2019 phân khúc nào, dự án nào sẽ lên ngôi?

 

Dòng sản phẩm chủ đạo của Phú Quốc năm 2019 là shop, condotel – 2/3 số lượng dự án đang và sẽ phát triển tại Phú Quốc. Năm 2019, Vingroup cũng sẽ phát triển siêu dự án Grand Word Phú Quốc quy mô 85ha với hai dòng sản phẩm chính condotel và shop.

 

Năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ trở lại ngôi vương. Đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, đón vận hội mới.

0901 667 555